DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP – TRỌN GÓI CHỈ TỪ 3.000.000 ĐỒNG

Giải thể doanh nghiệp cần phải thực hiện những thủ tục gì? Cần chuẩn bị hồ sơ ra sao? Văn phòng Luật sư Phúc Cầu sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất với chi phí trọn gói chỉ 3.000.000 đồng, cam kết không phát sinh thêm chi phí.

1. Giải thể công ty là gì?

Giải thể doanh nghiệp là thủ tục chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp không còn hoặc không đủ điều kiện để tồn tại như một chỉnh thể nữa. Quyết định giải thể có thể xuất phát từ doanh nghiệp (giải thể tự nguyện) hoặc từ các cơ quan có thẩm quyền (giải thể bắt buộc).

2. Những trường hợp giải thể doanh nghiệp

Căn cứ theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 thì có 4 trường hợp công ty/doanh nghiệp phải thực hiện việc giải thể (tự nguyện hoặc bắt buộc) bao gồm:

 • Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;
 • Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH; của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
 • Số lượng thành viên tối thiểu của công ty không đủ liên tục trong 06 tháng mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;
 • Bị thu hồi giấy phép kinh doanh (trừ khi có quy định khác từ Luật Quản lý thuế).

Tuy nhiên đế có thể hoàn thành thủ tục giải thể, công ty phải bảo đảm các yêu cầu sau:

 • Phải đảm bảo việc thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác;
 • Doanh nghiệp/ Công ty không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Toà án hoặc các cơ quan trọng tài.

—- Xem thêm: CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP – PHẦN 1 – Khái niệm, điều kiện giải thể doanh nghiệp—-

3. Quý khách hàng cần cung cấp giấy tờ gì?

Quý khách hàng cần cung cấp cho Luật Phúc Cầu các thông tin sau:

 • Danh sách người lao động;
 • Bản chính giấy phép kinh doanh và con dấu;
 • Các chứng từ và sổ sách liên quan đến thuế,..

Ngoài các thông tin trên, tuỳ vào các trường hợp cụ thể mà Quý khách hàng cần cung cấp bổ sung cho Văn phòng chúng tôi các giấy tờ sau (nếu có): công văn xác nhận không nợ thuế; công văn xác nhận không nợ BHXH; công văn xác nhận không nợ Tổng cụ Hải quan (nếu có đăng ký xuất nhập khẩu); phương án xử lý các khoản nợ khác.

4. Những lợi ích khi Quý khách hàng sử dụng Dịch vụ Giải thể doanh nghiệp tại VPLS Phúc Cầu

Khi sử dụng Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Phúc Cầu, Quý khách hàng sẽ tối ưu chi phí và thời gian đối với các yêu cầu thủ tục pháp lý phức tạp giữa cơ quan thuế và Sở KH&ĐT.

Thủ tục giải thể công ty sẽ được Luật Phúc Cầu tư vấn đầy đủ và dễ hiểu nhất các trình tự, chi tiết để Quý khách hàng an tâm đối với Dịch vụ giải thể của chúng tôi.

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo về giải thể doanh nghiệp;
 • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có).

—- Xem thêm: CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP – PHẦN 2 – Về trình tự và thủ tục Giải thể doanh nghiệp—–

Dịch vụ giải thể của Luật Phúc Cầu bao gồm các công việc sau đây:

 • Gửi thông báo giải thể doanh nghiệp đến với các tổ chức liên quan đến việc giải thể (Sở KH&ĐT, cơ quan hải quan, cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ quan Thuế, …);
 • Công bố thông tin về việc giải thể doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
 • Tiến hành thủ tục đóng cửa mã số thuế tại cơ quan thuế.
 • Tiến hành trả con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.

5. Dịch vụ Giải thể doanh nghiệp tại VPLS Phúc Cầu

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng lớn, nhỏ. Văn phòng Luật sư Phúc Cầu chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ đi đầu về chất lượng.

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói giá rẻ TRÊN TOÀN QUỐC với chi phí chỉ từ 3.000.000 đồng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và thay mặt Quý khách hàng giải quyết mọi vấn đề trong quá trình thực hiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979