Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng quận

Để thuận lợi hơn cho nhu cầu mở rộng khách hàng, nhiều doanh nghiệp sẽ có thay đổi về địa chỉ trụ sở phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi trụ sở theo đúng quy định của pháp luật để tránh những rắc rối pháp lý sau này. Bài viết dưới đây của Luật Phúc Cầu sẽ cung cấp thông tin cho Quý khách hàng về thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng quận 

I. Căn cứ pháp lý

  • Luật doanh nghiệp 2020
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

II. Hồ sơ cần chuẩn bị

Thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc thay đổi địa chỉ trụ sở (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần);
  • Quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở

III. Thủ tục

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh;

–        Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo kết quả sau 03 (ba) ngày làm việc;

–        Trường hợp hồ sơ không được chấp thuận, cần phải sửa đổi, bổ sung, Phòng đăng ký kinh doanh thông báo cho người nộp hồ sơ biết bằng văn bản trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, thời gian duyệt hồ sơ sẽ bắt đầu tình từ ngày hồ sơ bổ sung mới được nộp;

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

–        Trường hợp hồ sơ được chấp thuận, có thể nộp Giấy biên nhận tại bộ phận một cửa để lấy kết quả;

IV. Lưu ý

  • Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty không làm thay đổi mã số thuế công ty.
  • Trường hợp Doanh nghiệp đặt trụ sở trong tòa nhà chung cư thì nơi đó phải có chức năng cho thuê văn phòng và phải có giấy tờ chứng minh về việc sử dụng chung cư đó làm văn phòng công ty.
  • Đối với các địa chỉ khác, doanh nghiệp phải có giấy tờ chứng minh hợp pháp về quyền sử dụng địa chỉ làm địa chỉ trụ sở công ty.
  • Trên hóa đơn có thể hiện thông tin gồm tên công ty, mã số thuế, địa chỉ công ty nên khi thay đổi địa chỉ công ty thì lưu ý lúc này doanh nghiệp cần phải xử lý hóa đơn sau khi thay đổi.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979