Dịch vụ Đăng ký Bảo hộ nhãn hiệu

Dịch vụ Đăng ký Bảo hộ nhãn hiệu – Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật Phúc Cầu nhằm hỗ trợ quý khách hàng không phải tốn thời gian tra cứu và phân vân nhiều yếu tố để tập trung vào công việc kinh doanh.

1. Nhãn hiệu là gì? Nhãn hiệu có phải là thương hiệu?

Theo Khoản 2 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009 quy định: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.”

Dưới góc nhìn của pháp luật, chỉ có khái niệm nhãn hiệu và gắn liền với nhãn hiệu là hàng hóa, sản phẩm hay dịch vụ mà Doanh nghiệp kinh doanh, không có khái niệm về thương hiệu. Cái tên thương hiệu thường xuất hiện dưới góc nhìn của thị trường, bao trùm các yếu tố như: logo, tên gọi, ấn tượng của khách hàng, chất lượng sản phẩm, danh tiếng, giá trị thương mại… Ai cũng có thể tự tạo ra nhãn hiệu, nhưng để nó trở thành thương hiệu được đông đảo người dân biết tới, cần một quá trình xây dựng và vun bồi.

Nhắc tới nhãn hiệu này thì người ta sẽ nghĩ ngay tới những đặc điểm mà doanh nghiệp dày công xây dựng, đó chính là lúc nhãn hiệu được khoác lên tấm áo vàng, trở thành thương hiệu.

2.Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Về bản chất, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu kèm với loại hàng hóa/dịch vụ thuộc lĩnh vực kinh doanh của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và sẽ được pháp luật bảo vệ, không ai có quyền được xâm phạm. Cụ thể, tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

– Được pháp luật công nhận và bảo vệ: Doanh nghiệp sẽ được pháp luật công nhận những dấu hiệu này đi kèm với hàng hóa, dịch vụ của mình; được kinh doanh hàng hóa, dịch vụ gắn liền với nhãn hiệu này dưới sự bảo hộ của pháp luật. Mọi hành vi sao chép, hoặc sử dụng nhãn hiệu khác gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký đều là hành vi trái pháp luật.

– Giúp quảng bá thương hiệu: Từ nhãn hiệu đã đăng kí và được pháp luật bảo vệ, Doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển nhãn hiệu đi cùng với chất lượng sản phẩm một cách ‘danh chính ngôn thuận’, gia tăng giá trị thương mại, tạo uy tín với khách hàng, từ đó nhãn hiệu trở thành thương hiệu riêng của Doanh nghiệp.

– Tránh rủi ro bị sao chép, làm nhái thương hiệu: Cùng với tính chính danh khi sử dụng nhãn hiệu được pháp luật bảo hộ, không ai có quyền được xâm phạm, đạo nhái tới nhãn hiệu đã được bảo hộ này. Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu bảo vệ nhãn hiệu khỏi bị các đơn vị khác sử dụng trùng lặp dù vô tình hay cố ý, gây ảnh hưởng và gây nhầm lẫn tới chính thương hiệu của Doanh nghiệp.

– Tránh rủi ro bị “cướp” mất thương hiệu đã dày công gây dựng: Trong thời đại kinh tế, khoa học phát triển như vũ bão doanh nghiệp cần phải quan tâm hơn đến việc bảo vệ tối đa sức cạnh tranh thương hiệu của mình trên thị trường. Và bước đầu tiên chính là “khai sinh” cho thương hiệu của mình để được pháp luật bảo hộ càng sớm càng tốt.

* Kinh doanh nhỏ lẻ có cần đăng kí bảo hộ nhãn hiệu?

Tại sao lại không cần? Cho dù lĩnh vực kinh doanh là gì, sản phẩm là gì đi chăng nữa, đó đều là công sức, là thành quả lao động cả trí óc lẫn tay chân, đều cần được trân trọng, ghi nhớ và bảo vệ. Một khi đã khởi nghiệp, ai cũng quyết tâm đưa thương hiệu của mình đi lên phát triển, lớn mạnh và trên hết là phải tốt, phải đặc biệt, không ai có thể bắt chước, đạo nhái. Vì vậy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng là nền móng cho doanh nghiệp phát triển vững chắc.

3.Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

– Là dấu hiệu nhìn thấy được: Pháp luật Việt Nam hiện tại chỉ bảo hộ những thương hiệu mang nhãn hiệu có thể nhìn thấy bằng thị giác.

– Nhãn hiệu có khả năng phân biệt: Nhãn hiệu phải dễ dàng nhận biết và có khả năng phân biệt với hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa dịch vụ của chủ thể khác thì mới có thể được bảo hộ.

4.Dịch vụ của Luật Phúc Cầu

Nếu muốn phát triển và tồn tại, các doanh nghiệp Việt Nam nên nâng cao khả năng tự bảo vệ mình bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, nhất là khi chúng ta đã biết và nhận thức được sự quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền để tạo nên một thương hiệu cho riêng mình. Hãy ý thức ngay đến việc bảo vệ nhãn hiệu, để tránh những rắc rối, nuối tiếc không đáng có và để bảo vệ chính doanh nghiệp của mình.

Nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, giúp khách hàng tránh được những rủi ro kể trên và làm chủ mọi hoạt động kinh doanh của mình, Luật Phúc Cầu cung cấp dịch vụ đăng kí bảo hộ thương hiệu.

Luật Phúc Cầu nhận thực hiện trọn gói đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với phí dịch vụ chỉ từ 2.500.000 đồng.

Đến với Luật Phúc Cầu, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

–    Thông tin của người nộp đơn: tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, quốc tịch;

–    Nhóm ngành mà người đăng kí muốn hoạt động, phát triển cùng với thương hiệu;

–    Mẫu nhãn hiệu: 08 mẫu.

Các công việc còn lại bao gồm kiểm tra nhãn hiệu, tra cứu trùng lặp, soạn thảo hồ sơ và nộp đơn đăng kí đều sẽ do Luật Phúc Cầu đảm nhiệm.

Chi phí cụ thể:

Tự hào là một trong những Công ty có nhiều kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, Luật Phúc Cầu tự tin rằng sẽ mang đến cho Quý Khách hàng và Quý Công ty sự hài lòng nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *