Công ty TNHH: Cần lưu ý gì khi chuyển nhượng vốn góp

Công ty TNHH: Cần lưu ý gì khi chuyển nhượng vốn góp – Công ty TNHH thường được biết tới bởi sự quản lý vốn và thành viên chặt chẽ bởi bất cứ một hoạt động chuyển nhượng vốn nào cũng phải thông qua sự chấp thuận của Hội đồng thành viên. Tuy nhiên, khi một thành viên chuyển nhượng vốn góp của mình cho một chủ thể khác, Hội đồng thành viên cần xét những yếu tố nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Việc chuyển nhượng vốn có làm thay đổi loai hình doanh nghiệp không?

Nếu việc chuyển nhượng vốn làm tay đổi loại hình doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, cơ chế tổ chức, hoạt động của Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

2.Lưu ý hợp đồng chuyển nhượng:

Nếu như chủ thể nhận chuyển nhượng là tổ chức, cần phải xác định xem tổ chức này có thật hay không, có khả năng thanh toán hay không, uy tín và danh tiếng như thế nào…

– Nếu bên chuyển nhượng là công ty hoạt động theo Luật Doanh nghiệp 2020, việc hcuyeenr nhượng phần vốn góp, cổ phần là một hợp đồng mua bán tài sản, nên tùy thuộc vào mức giá trị giao dịch, khi quyết định bán tài sản, cần được thực hiện các thủ tục theo quy định về thẩm quyền nội bộ vủa Điều lệ cong ty và quy định pháp luật về mua bán tài sản.

– Nếu bên nhận chuyển nhượng là công ty hoạt động theo Luật doanh nghiệp 2020, viejc nhận chuyển nhượng vốn, mua cổ phần là một hợp đồng đầu tư, nên tùy thuộc vào mức giá trị giao dịch khi quyết định mua tài sản, cần được thực hiện các thủ tục theo quy định về thẩm quyền nội bộ vủa Điều lệ cong ty và quy định pháp luật về đầu tư.

Pháp chế cần phải đảm bảo thẩm quyền nội bộ của Điều lệ công ty và quy định của pháp luât chuyên ngành.

3.Lưu ý nhân thân người nhận chuyển nhượng

Trường hợp người nhận chuyển nhượng hoặc người chuyển nhượng là cá nhân, chúng ta cần xét xem người này đã kết hôn nay chưa.

Với người chuyển nhượng, Pháp chế của công ty phải làm rõ quyền định doạt của bên chuyển nhượng. Với người nhận chuyển nhượng, cần xác định vốn góp sau khi chuyển nhượng là tài sản chung hay tài sản riêng. Tùy theo thỏa thuận và ý chí các bên để có thể đi đến điểm thống nhất cuối cùng cho phần này.

4.Dịch vụ Pháp lý của Luật Phúc Cầu

Đối với mỗi công ty, doanh thu, nguồn khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc quản trị nội bộ, thuế, BHXH … cũng đều là những công việc quan trọng không kém cần phải đảm bảo, tất cả nhằm cho công ty hoạt động đồng bộ, có nguyên tắc, hoàn thành các nghĩa vụ theo pháp luật. Thế nhưng, quỹ thời gian có hạn, nếu hoàn thành những công việc này thì hoạt động kinh doanh sẽ bị trễ nải, hơn nữa, người khởi nghiệp còn phải va chạm với rất nhiều lĩnh vực nên không thể sâu sát theo những quy định pháp luật .

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *