Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho Doanh nghiệp

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho Doanh nghiệp – Tài khoản ngân hàng rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Vậy mở tài khoản ngân hàng cần có điều kiện gì? Có phải mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau?

1. Các bước mở tài khoản sẽ yêu cầu những gì?

Bước 1: Doanh nghiệp ghi đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của từng ngân hàng và chuẩn bị hồ sơ pháp lý mang đầy đủ thông tin của doanh nghiệp theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Bước 2: Doanh nghiệp mang hồ sơ mở tài khoản đến nộp tại Ngân hang bao gồm:

– Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng theo mẫu của ngân hàng (giám đốc đã ký và đóng dấu)

– Bản công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật

– Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

– Bản sao công chứng giấy đăng ký mẫu dấu.

Và các loại giấy tờ khác cụ thể từng trường hợp.

Chú ý: Một số ngân hàng còn yêu cầu doanh nghiệp bổ sung thêm Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng… Vì mỗi đơn vị Ngân hàng sẽ có khẩu vị rủi ro riêng, do đó các yêu cầu riêng cũng là việc đương nhiên.

Sau khi đã mở được tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải đăng ký với Sở Kế hoạch đầu tư.

Nếu sau 10 ngày kể từ ngày được cấp tài khoản ngân hàng, Doanh nghiệp thông báo chậm hoặc không thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 7 Thông tư 166/2013/TT-BTC:

– Chậm từ 01 đến 10 ngày: Phạt cảnh cáo nếu có tình tiết giảm nhẹ;

– Chậm từ 01 đến 30 ngày:Phạt tư 400.000- 1.000.000 đồng;

– Chậm quá 30 ngày trở lên: Phạt từ 800.000-2.000.000 đồng

2. Dịch vụ Pháp lý của Luật Phúc Cầu

Đối với mỗi công ty, doanh thu, nguồn khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc quản trị nội bộ, thuế, BHXH … cũng đều là những công việc quan trọng không kém cần phải đảm bảo, tất cả nhằm cho công ty hoạt động đồng bộ, có nguyên tắc, hoàn thành các nghĩa vụ theo pháp luật. Thế nhưng, quỹ thời gian có hạn, nếu hoàn thành những công việc này thì hoạt động kinh doanh sẽ bị trễ nải, hơn nữa, người khởi nghiệp còn phải va chạm với rất nhiều lĩnh vực nên không thể sâu sát theo những quy định pháp luật .

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *