5 lý do thành lập công ty

5 lý do thành lập công ty – Mỗi khi có ý định kinh doanh riêng, chúng ta thường trăn trở với các câu hỏi: Kinh doanh riêng có nên thành lập công ty hay không? Liệu có ràng buộc nào không khi đứng tên một pháp nhân? Tất nhiên, đi cùng với những trách nhiệm khi đứng tên một công ty là những lợi ích vô giá. Trong bài viết này, Luật Phúc Cầu sẽ gửi tới bạn 05 lý do nên thành lập công ty để khởi nghiệp.

1.Bước ngoặt lớn trong quá trình kinh doanh

Thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm sẽ được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng hơn so với khi hoạt động dưới tư cách cá nhân, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

2. Mở công ty đồng nghĩa với việc mở rộng kinh doanh

Trường hợp mở doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đồng nghĩa với việc doanh nhân sẽ mạnh tay kinh doanh hơn vì chỉ chịu trách nhiệm tài sản trong phạm vi vốn đã góp. Ngoài ra, doanh nhân có thể mở thêm chi nhánh hay văn phòng đại diện để mở rộng phạm vi kinh doanh.

3. Được pháp luật công nhận và bảo vệ

Đăng ký mở công ty theo đúng quy định của pháp luật, với loại hình mà pháp luật quy định, tức là bạn hoạt động dưới quy định cũng như sự bảo vệ của pháp luật, quá trình kinh doanh của bạn trở nên nghiêm chỉnh và hoàn thiện từng ngày.

Các nghĩa vụ về thuế hay BHXH không đáng là bao so với quyền lợi mà doanh nghiệp nhận được khi được pháp luật công nhận và bảo vệ.

4. Phát triển thương hiệu dễ dàng

Khi thành lập công ty thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết tới và sẽ được pháp luật bảo vệ bởi tên công ty đã được đăng ký và đảm bảo sẽ không có một đơn vị trong nước có thể đặt tên trùng hoặc tên tương tự gây sự nhầm lẫn cho mọi người.

5. Đóng góp cho việc phát triển kinh tế xã hội

Chính vì hiện nay nhiều người chưa có việc làm phù hợp nên gánh nặng xã hội tương đối lớn, các công ty ra đời kinh doanh trong nhiều ngành nghề khác nhau sẽ tăng khả năng có việc làm của các đối tượng này. Ngoài ra, khoản thuế phải đóng tuy không là bao nhiêu nhưng vẫn là một nguồn thu của Ngân sách nhà nước để thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác.

6.Dịch vụ Pháp lý của Luật Phúc Cầu

Đối với mỗi công ty, doanh thu, nguồn khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc quản trị nội bộ, thuế, BHXH … cũng đều là những công việc quan trọng không kém cần phải đảm bảo, tất cả nhằm cho công ty hoạt động đồng bộ, có nguyên tắc, hoàn thành các nghĩa vụ theo pháp luật. Thế nhưng, quỹ thời gian có hạn, nếu hoàn thành những công việc này thì hoạt động kinh doanh sẽ bị trễ nải, hơn nữa, người khởi nghiệp còn phải va chạm với rất nhiều lĩnh vực nên không thể sâu sát theo những quy định pháp luật .

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979