Đà Nẵng đứng đầu 12 năm liên tiếp về chỉ số ứng dụng CNTT

Tính đến năm 2020, Đà Nẵng là địa phương đứng thứ nhất 12 năm liền bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứn dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index).

Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng, Đà Nẵng đã xếp hạng nhất liên tiếp 12 năm từ 2009 đến nay trong việc thực hiện triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin hiệu quả và được quan tâm duy trì, cập nhật liên tục.Từ đây, chúng ta hi vọng một giai đoạn tiếp theo của thành phố – giai đoạn nâng tầm thành chuyển đổi số toàn diện theo chủ trương của Thành  phố và Chính phủ. Ngoài ra, điều kiện này cũng là một điểm sáng cho các StarUp lĩnh vực công nghệ mạnh dạn đưa ra những lựa chọn đầu tư, khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng được xếp thứ 5 trên toàn quốc về Chỉ số Công nghiệp công nghệ thông tin, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Vietnam ICT Index được coi là đơn vị đánh giá uy tín, chất lượng và đầy đủ nhất trên cả nước, làm cơ sở để Bộ Thông tin và Truyền thông, chính quyền các địa phương đưa ra các quyết sách phù hợp, lựa chọn lĩnh vực ưu tiên đầu tư, thúc đẩy phát triển ngành công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin trên cả nước.

Đà Nẵng là thành phố ưu tiên phát triển công nghệ thông tin, công nghệ cao, luôn ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý. Đây cũng là ngành nghề được ưu tiên, phát triển ở Đà Nẵng bên cạnh các ngành nghề hỗ trợ du lịch. Đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin thực hiện đầu tư tại Đà Nẵng và đạt được những thành tựu cao. Hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cũng được thành phố chú trọng đầu tư xây dụng để giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện đầu tư tại đây.

Với thành tích 12 năm liền đứng đầu cả nước về chỉ số Việt Nam ICT, Đà Nẵng tự tin đem lại cho nhà đầu tư công nghệ thông tin một môi trường đầu tư tốt nhất, hiệu quả và kinh tế lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *