Đà Nẵng chính thức áp dụng ‘ai ở đâu ở đó’ trong 7 ngày kể từ 16-8

Đà Nẵng chính thức áp dụng ‘ai ở đâu ở đó’ trong 7 ngày kể từ 16-8 – Ngày 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết sẽ dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng trong 7 ngày để thực hiện phòng chống dịch.

Trước tình hình diễn biến dịch đang ngày càng phức tạp trên địa bàn, lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương từ 8h ngày 16-8 đến 8h ngày 23-8 sẽ dừng tất cả các hoạt động để thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.

Người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch).

Các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ – ăn uống tại chỗ – nghỉ ngơi tại chỗ).

Ngoài ra, trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu đến tận các tổ dân phố, đến người dân, cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

Đồng thời kêu gọi tất cả người dân thành phố cùng đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện tốt các giải pháp về phòng chống dịch trong 7 ngày sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *