Chủ sở hữu không phải Giám đốc – Làm sao bổ nhiệm Giám đốc mới?

Chủ sở hữu không phải Giám đốc – Làm sao bổ nhiệm Giám đốc mới? – Có rất nhiều trường hợp người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên không đồng thời là chủ sở hữu. Vậy khi Chủ sở hữu muốn lấy lại quyền đại diện theo pháp luật hay muốn bổ nhiệm người khác làm người đại diện theo pháp luật thì phải làm thế nào?

1.Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Trong công ty TNHH một thành viên, Chủ sở hữu có thể đảm nhiệm vị trí này hoặc thuê người khác đảm nhiệm. Tuy nhiên, người đại diện theo pháp luật sẽ thay mặt công ty quyết định mọi vấn đề của doanh nghiệp, đồng thời giữ con dấu doanh nghiệp để kí hợp đồng. Vậy khi Chủ sở hữu muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật có cần phải phụ thuộc vào chữ kí, con dấu mà người đại diện theo pháp luật hiện tại đang nắm giữ?

2.Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH một thành viên

a.Hồ sơ

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

b.Lệ phí nhà nước: 100.000 VND

c.Thời gian: 3-5 ngày làm việc

Trong biểu mẫu cần có chữ kí của Chủ sỏ hữu chứ không phải Người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên trong văn bản Quyết định của chủ sở hữu công ty cần phải có con dấu doanh nghiệp. Việc người nào giữ con dấu là việc quản lý nội bộ của doanh nghiệp, nhưng thường con dấu sẽ do Giám đốc bảo quản, lưu giữ để tiện cho việc kí hợp đồng.

Vậy nên Doanh nghiệp có thể có phương án lưu giữ, bảo quản con dấu chặt chẽ, hoặc có thể có trên 01 con dấu để phòng trường hợp Chủ sở hữu muốn tự mình quyết định các vấn đề của Doanh nghiệp mà không cần thông qua Người đại diện theo pháp luật.

3. Dịch vụ Pháp lý của Luật Phúc Cầu

Đối với mỗi công ty, doanh thu, nguồn khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc quản trị nội bộ, thuế, BHXH … cũng đều là những công việc quan trọng không kém cần phải đảm bảo, tất cả nhằm cho công ty hoạt động đồng bộ, có nguyên tắc, hoàn thành các nghĩa vụ theo pháp luật. Thế nhưng, quỹ thời gian có hạn, nếu hoàn thành những công việc này thì hoạt động kinh doanh sẽ bị trễ nải, hơn nữa, người khởi nghiệp còn phải va chạm với rất nhiều lĩnh vực nên không thể sâu sát theo những quy định pháp luật .

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979