Thủ tục chuyển đổi Hộ kinh doanh sang Công ty

Thủ tục chuyển đổi Hộ kinh doanh sang Công ty – Hộ kinh doanh là loại hình kinh doanh phù hợp với quy mô nhỏ lẻ, phù hợp với hộ gia định nói chung. Tuy nhiên, khi muốn mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và tìm kiếm thêm nguồn khách hàng, hộ kinh doanh có thể chuyển đổi sang Công ty. Luật Phúc Cầu sẽ cung cấp cho Quý khách hàng về hồ sơ, thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh sang doanh nghiệp

1. Hồ sơ chuẩn bị

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các tài liệu sau đây:

  • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (theo mẫu);
  • Điều lệ công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên, danh sách cổ đông (đối với loại hình Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty cổ phần);
  • Bản sao CMND/CCCD/ hộ chiếu chứng thực đối với cá nhân;
  • Giấy ủy quyền đối với cá nhân/ tổ chức thực hiện thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh sang công ty đối với trường hợp chủ hộ kinh doanh không trực tiếp nộp hồ sơ.

2. Nơi nộp hồ sơ

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

3. Thủ tục chuyển đổi

Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như đã liệt kê ở trên

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Có thể nộp trực tiếp, hoặc nộp qua Cổng thông tin điện tử). Thời gian giải quyết từ 03 – 05 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ sẽ có thông báo để người nộp hồ sơ chỉnh sửa và nộp lại, thời gian giải quyết sẽ tính từ ngày hồ sơ được bổ sung.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký doanh sẽ gửi thông báo chấp thuận và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trả kết quả cho doanh nghiệp theo phương thức mà doanh nghiệp đã lựa chọn (có thể trực tiếp hoặc gián tiếp).

Bước 3: Công bố thông tin doanh nghiệp sau chuyển đổi.

Bước 4: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở để thực hiện chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh

4.   Dịch vụ của Luật Phúc Cầu

Các Thủ tục thông báo sửa đổi, bổ sung có thể nói là không quá khó nhưng đối với người không thường xuyên thực hiện những thủ tục khá là vất vả khi tìm hiểu các quy định của pháp luật cũng như việc soạn thảo hồ sơ, biểu mẫu cho chính xác tránh sai sót, ảnh hưởng đến hoạt động của Doanh nghiệp, cũng như đi lại nhiều lần. Để hỗ trợ bạn, Luật Phúc Cầu sẽ thực hiện những công việc sau:

1.      Tư vấn và cung cấp thông tin;

2.      Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký;

3.      Nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền;

4.      Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các loại giấy tờ khác có liên quan cho Khàng hàng;

5.      Bàn giao cho Khách hàng.

Luật Phúc Cầu tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện mọi công việc cho bạn trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *