Doanh nghiệp mới thành lập có nên đăng ký nhiều ngành nghề?

Doanh nghiệp mới thành lập có nên đăng ký nhiều ngành nghề? – Bạn mới thành lập doanh nghiệp nhưng chưa biết phải đăng ký bao nhiêu ngành nghề, trong khi có nhiều dự định và ý tưởng nhưng trước mắt lại chưa thể thực hiện, vậy có thể đăng ký nhiều ngành nghề không?

Đối với câu hỏi này, câu trả lời là tùy từng câu chuyện khởi nghiệp cụ thể của mỗi người. Tuy nhiên, việc đăng ký nhiều ngành nghề có một số ưu điểm sau, Luật Phúc Cầu xin được tóm lược để bạn nắm được những điểm mấu chốt và đưa ra quyết định chính xác:

1.Không phải thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (bổ sung ngành nghề)

Người chủ doanh nghiệp có thể có rất nhiều ý tưởng kinh doanh, tuy nhiên trong những bước đầu khởi nghiệp chưa thể thực hiện được. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đăng ký nhiều ngành nghề và về sau mới hoạt động. Mặt khác, nếu chủ doanh nghiệp lựa chọn phương án đăng ký đủ những ngành nghề có thể hoạt động, thì sau này sẽ phải tốn thời gian đăng ký thêm khi muốn kinh doanh lĩnh vực mới.

2.Đăng ký trước không phải là “đón đầu

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện kèm theo khi đăng ký, và có thể có cập nhật trong tương lai. Do vậy, có không ít người cho rằng đăng ký hết tất cả các ngành nghề khi có thể để tránh việc sau này không đăng ký được nữa. Tuy nhiên chúng ta nên biết rằng ngành nghề có trên Giấy phép kinh doanh chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo pháp luật chuyên ngành mới được kinh doanh. Đặc biệt là các ngành nghề có quy định phải có vốn pháp định hoặc phải có chính chỉ hành nghề mới được phép đăng ký kinh doanh.

3.Giải pháp khi không tìm được ngành nghề phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình

Việc đăng ký nhiều ngành nghề cũng là một giải pháp khi mà không thể áp mã ngành nghề vào lĩnh vực doanh nghiệp dự định kinh doanh, nên phải đăng ký nhiều ngành nghề.

Có thể thấy rằng, việc đăng ký cả những ngành nghề mình không kinh doanh một cách tràn lan không phải là giải pháp tối ưu. Ngoài ra, việc này còn thể hiện việc quản lý thiếu quy hoạch của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không khiến đối tác xác định được công ty mình chuyên về lĩnh vực nào.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979