Công ty du lịch chuyển sang kinh doanh thực phẩm phải đăng ký thế nào?

Công ty du lịch chuyển sang kinh doanh thực phẩm phải đăng ký thế nào? – Giữa thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp bị ngừng trệ hoạt động, nhất là các công ty du lịch gần như tê liệt. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy và linh hoạt, nhiều chủ doanh nghiệp đã xoay chuyển hoạt động để doanh nghiệp vẫn tiếp tục hoạt động bằng cách chuyển sang kinh doanh thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ cho nhu cầu của người dân. Lĩnh vực này vẫn giúp cho doanh nghiệp kiếm ra doanh thu giữa đại dịch, tuy nhiên lại khác với lĩnh vực ban đầu. Vậy thủ tục để doanh nghiệp chuyển đổi là gì?

1. Ngành nghề đăng kí kinh doanh của Doanh nghiệp là gì?

Ngành nghề kinh doanh là những ngành nghề được xác lập từ mục đích đầu tư thành lập và chiến lược phát triển doanh nghiệp, do chủ sở hữu quy định và giao cho doanh nghiệp thực hiện khi thành lập và trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay, pháp luật không có quy định giới hạn số lượng ngành nghề mà Doanh nghiệp được đăng kí. Tuy nhiên, dù cho đăng kí ít hay nhiều, điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp phải đảm bảo tiến hành việc kinh doanh của chính mình phù hợp với các quy định mà pháp luật dành cho doanh nghiệp.

2.Công ty du lịch chuyển sang kinh doanh thực phẩm có phải đăng kí không?

Trường hợp công ty đã đăng kí sẵn các mã ngành Buôn bán thực phẩm và các mã ngành khác có liên quan thì bây giờ đã có thể thực hiện hoạt động này.

Tuy nhiên nếu công ty chưa có đăng kí ngành nghề này thì phải làm thủ tục đăng kí bổ sung ngành nghề tại cơ quan đăng kí kinh doanh.

3.Thủ tục bổ sung ngành nghề:

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký).

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty

Nộp hồ sơ tại: Cơ quan đăng kí kinh doanh

Thời gian xử lí hồ sơ: 3 ngày làm việc

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979