Hiểu thế nào về Tài sản của pháp nhân

Hiểu thế nào về Tài sản của pháp nhân Chúng ta thường nghe nói Pháp nhân có tài sản riêng, Tài sản của pháp nhân tách bạch với tài sản của thành viên…  Như vậy cần hiểu thế nào về tài sản của pháp nhân? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

-> Pháp nhân là gì? Đặc điểm của pháp nhân

1.Thế nào là Tài sản của pháp nhân

Tài sản pháp nhân là vốn góp của chủ sở hữu, sáng lập viên, thành viên của pháp nhân và tài sản khác: gồm vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản.

– Vật thuộc sở hữu của pháp nhân bao gồm các trang thiết bị hoạt động của pháp nhân, trụ sở, máy móc, các phương tiện thuộc sở hữu của pháp nhân.

– Giấy tờ có giá thuộc sở hữu của pháp nhân chủ yếu được xác lập với các pháp nhân là các công ty như: công ty cổ phần được phát hành giấy tờ có giá là cổ phiếu, trái phiếu; công ty trách nhiệm hữu hạn được phát hành trái phiếu.ác mà pháp nhân được xác lập quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật dân sự.

2.Lưu ý về tài sản của pháp nhân

a.Tài sản của pháp nhân tách bạch với tài sản riêng của thành viên góp vốn

Pháp nhân là tổ chức có tài sản độc lập và tự chịu trách nhiệm trong phạm vi tài sản riêng của mình. Do đó, cần thiết phải xác định tài sản riêng của pháp nhân, để phân biệt với tài sản của cá nhân, pháp nhân khác, đồng thời cũng là căn cứ để xác định trách nhiệm của pháp nhân trong các quan hệ pháp luật dân sự.

b.Nguồn hình thành tài sản của pháp nhân

– Vốn góp của các chủ sở hữu, sáng lập viên, thành viên của pháp nhân;

Các tài sản khác mà pháp nhân được xác lập quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật này, luật khác có liên quan như: Nguồn vốn do Nhà nước cấp, Nguồn tài sản thu được do hoạt động của pháp nhân mang lại, Tài sản do pháp nhân được tặng cho…

3. Dịch vụ Pháp lý của Luật Phúc Cầu

Đối với mỗi công ty, doanh thu, nguồn khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc quản trị nội bộ, thuế, BHXH … cũng đều là những công việc quan trọng không kém cần phải đảm bảo, tất cả nhằm cho công ty hoạt động đồng bộ, có nguyên tắc, hoàn thành các nghĩa vụ theo pháp luật. Thế nhưng, quỹ thời gian có hạn, nếu hoàn thành những công việc này thì hoạt động kinh doanh sẽ bị trễ nải, hơn nữa, người khởi nghiệp còn phải va chạm với rất nhiều lĩnh vực nên không thể sâu sát theo những quy định pháp luật .

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979