Doanh nghiệp đổi trụ sở chính sang quận khác cần lưu ý gì?

Doanh nghiệp đổi trụ sở chính sang quận khác cần lưu ý gì – Thông thường, các thông báo của cơ quan thuế sẽ được gửi về trụ sở chính của doanh nghiệp. Doanh nghiệp ở quận nào thì thuế sẽ có Chi cục thuế ở quận đó quản lý. Vậy nếu doanh nghiệp chuyển trụ sở tới quận khác thì sẽ phải tiến hành những bước nào?

1.Chốt thuế chuyển quận tại cơ quan thuế

Điều 47 Nghị định số 01/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật doanh nghiệp 2020 quy định: “Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp: Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Các thủ tục cần thực hiện bao gồm:

Bước 1: Nộp hồ sơ chốt thuế tại cơ quan quản lý thuế hiện tại;

Hồ sơ bao gồm: Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn nộp qua trang thuế điện tử. Ngoài ra, doanh nghiệp phải nộp thêm các loại báo cáo khác tùy từng địa phương.

Thời gian thực hiện thủ tục:

Trong thời hạn chậm nhất không quá 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của người nộp thuế (đối với hồ sơ thuộc diện không phải kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế), cơ quan thuế ban hành Thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm mẫu số 09-MST ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC.

Bước 2: Nhận kết quả Thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm.

2.Thông báo thay đổi thông tin đăng kí kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh

a.Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh khác quận tại Phòng đăng ký kinh doanh

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệpchuyển trụ sở công ty (mẫu Thông báo Theo Phụ lục II.1 Thông tư số 01/2021/TT-BKHDT;

– Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp chuyển trụ sở công ty (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần);

– Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc chuyển trụ sở công ty;

b.Thời gian hoàn thành: 03 ngày làm việc

c.Các công việc khác cần hoàn tất

– Có cần thay con dấu mới không? Nếu con dấu cũ có địa chỉ cũ thì cần phải thay con dấu mới.

– Treo biển mới tại trụ sở mới: Việc treo biển hiệu là quy định bắt buộc.

– Có phải đăng ký thuế với Chi cục thuế nơi mới chuyển đến? Không cần làm thủ tục đăng ký thuế tại cơ quan thuế mới. Cơ quan đăng ký doanh nghiệp tự thực hiện đẩy thông tin sang cơ quan thuế mới.

– Có phải hủy hóa đơn giá trị gia tăng đang sử dụng không?

Công ty có thể tiếp tục sử dụng hóa đơn cũ đã phát hành, tuy nhiên trước khi sử dụng phải làm thủ tục Thông báo thay đổi hóa đơn đã phát hành với cơ quan thuế mới nơi chuyển đến.

3. Dịch vụ Pháp lý của Luật Phúc Cầu

Đối với mỗi công ty, doanh thu, nguồn khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc quản trị nội bộ, thuế, BHXH … cũng đều là những công việc quan trọng không kém cần phải đảm bảo, tất cả nhằm cho công ty hoạt động đồng bộ, có nguyên tắc, hoàn thành các nghĩa vụ theo pháp luật. Thế nhưng, quỹ thời gian có hạn, nếu hoàn thành những công việc này thì hoạt động kinh doanh sẽ bị trễ nải, hơn nữa, người khởi nghiệp còn phải va chạm với rất nhiều lĩnh vực nên không thể sâu sát theo những quy định pháp luật .

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979