Xin Giấy phép lao động mùa dịch Covid-19 cần lưu ý những gì?

Giấy phép lao động là loại giấy tờ bắt buộc cần phải có khi người nước ngoài muốn làm việc lâu dài và hợp pháp tại Việt Nam. Vậy trong tình hình hiện tại, thủ tục Giấy phép lao động mùa dịch Covid-19 cần lưu ý những gì?

1.Điều kiện để được cấp Giấy phép lao động:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài (Lý lịch tư pháp);

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

2.Hồ sơ cần thiết

– Bản sao y có chứng thực Hộ chiếu của người nước người dự định tuyển dụng (hoặc bản photo đối với trường hợp đang ở nước ngoài).

– Giấy phép Công ty (Giấy Đăng ký Doanh nghiệp)

– 04 (bốn) ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, không đeo kính, đầu để trần)

– Bằng cấp của người lao động nước ngoài (Bằng đại học hoặc các bằng cấp có giá trị khác)

– Giấy xác nhận là chuyên gia, Xác nhận kinh nghiệm làm việc, Xác nhận là giám đốc, quản lý hoắc giấy phép lao động, hợp đồng lao động cũ (nếu có),…

– Giấy chứng nhận sức khoẻ (tại Việt Nam hoặc nước ngoài), trường hợp ở Việt Nam chúng tôi sẽ tư vấn đến khám tại các Bệnh viện được chấp thuận.

– Phiếu lý lịch Tư pháp (Criminal Record/ Justice Record) tại nước ngoài/ Việt Nam

Các giấy tờ ở nước ngoài bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp hoá tại nước sở tại. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành hợp pháp hoá tại Việt Nam.

3.Những lưu ý trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành

Trong hoàn cảnh đặc thù hiện tại, có rất nhiều trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, không qua các bước kiểm dịch và không hoàn thành cách ly y tế. Dịch bệnh lây lan từ những người thiếu ý thức và đây là hành vi nguy hại cho đất nước. Vì thế, hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động trong thời kì này sẽ không chỉ bao gồm những giấy tờ chứng minh năng lực, kinh nghiệm của người lao động nước ngoài nữa mà còn bao gồm các loại giấy tờ nhằm chứng minh người lao động nước ngoài nhập cảnh hợp pháp và đã đảm bảo các biện pháp y tế. Ví dụ: Văn bản cho phép người nước ngoài nhập cảnh, Giấy tờ chứng minh đã thực hiện cách ly y tế, …

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn còn thấy những hiện tượng các tổ chức đưa người nước ngoài sang Việt Nam làm việc và cư trú trái phép. Các doanh nghiệp được thành lập chỉ với mục đích duy nhất là bảo lãnh, xin GPLĐ chứ không hề có hoạt động kinh doanh. Vì vậy, trong hồ sơ xin cấp GPLĐ, doanh nghiệp cũng phải cung cấp hình ảnh xác thực về hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Luật Phúc Cầu tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm trong thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, nhiệt tình, năng động cam kết sẽ đem đến dịch vụ chất lượng, uy tín và chi phí hợp lý cho Quý khách hàng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979