Phân nhóm hàng hóa, dịch vụ như thế nào

Làm thế nào để biết được sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp được phân loại vào nhóm nào khi đăng ký nhãn hiệu? Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong công đoạn này, không biết phải phân nhóm hàng hóa, dịch vụ như thế nào. Trong bài viết này, Luật Phúc Cầu sẽ gửi đến bạn phương pháp phân nhóm hàng hóa, dịch vụ khi đăng kí nhãn hiệu.

Bảng phân loại được chia làm 45 nhóm ngành. Nhóm 01 tới nhóm 34 sử dụng phân loại cho các loại hàng hóa, từ nhóm 35 đến nhóm 45 sủ dụng phân loại cho các loại dịch vụ.

1.Phân nhóm hàng hóa dựa vào chức năng và mục đích

Sản phẩm/dịch vụ được phân loại dựa vào chức năng mục đích theo từng nhóm riêng biệt. Nhưng khi chức năng và mục đích của hàng hóa không được mô tả trong phần liệt kê thì sản phẩm này sẽ được xem xét dựa trên mức độ tương đồng với các loại hàng hóa khác trong cùng danh mục hoặc phân theo chữ cái.

Trường hợp không phân loại được theo tiêu chí trên thì phân loại theo nguyên vật liệu cấu tạo nên sản phẩm để phân loại; chức năng, công dụng; phương thức hoạt động…

2.Phân nhóm hàng hóa cho sản phẩm chưa hoàn chỉnh

Đối với những sản phẩm hàng hóa chưa hoàn chỉnh hoặc đã hoàn chỉnh nhưng được tạo nên từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau thì sẽ được phân vào nhóm mà nguyên vật liệu này chiếm thành phần nhiều nhất.

Hộp đựng sản phầm thì về nguyên tắc, những hàng hóa đó sẽ được phân loại cùng nhóm với sản phẩm đó.

Tương tự hàng hóa, các dịch vụ mang nhãn hiệu cũng không thể phân loại theo nhóm, theo phần giải thích hay theo vần chữ cái mà phải áp dụng những nguyên tắc sau:

–  Phân loại dựa vào ngành hoạt động được ghi rõ trong tiêu đề các nhóm. Hoặc nếu không, có thể phân loại dựa vào dịch vụ tương tự trong nhóm theo vần chữ cái.

– Những dịch vụ cho thuê sẽ được phân cùng nhóm với dịch vụ được được cung cấp bởi phương tiện cho thuê.

–  Các dịch vụ tư vấn được phân loại cùng nhóm với dịch vụ tương tự với lĩnh vực đó. Nguyên tắc phân loại này được áp dụng cho cả các dịch vụ tư vấn, thông tin qua các phương tiện điện tử.

3. Dịch vụ của Luật Phúc Cầu

Nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, giúp khách hàng không phải tốn thời gian tra cứu và phân vân giữa nhiều yếu tố để tập trung vào công việc kinh doanh, Luật Phúc Cầu cung cấp dịch vụ đăng kí bảo hộ thương hiệu.

Tự hào là một trong những Công ty có nhiều kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, Luật Phúc Cầu tự tin rằng sẽ mang đến cho Quý Khách hàng và Quý Công ty sự hài lòng nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979