Kinh nghiệm thành lập công ty dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa

Là một trong những ngành nghề vẫn “ăn nên làm ra” trong mùa dịch nên rất nhiều start up đang dần tìm cách lấn sân sang lĩnh vực này. Vậy dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa khác gì với dịch vụ bưu chính? Có những gì cần lưu ý? Sau đây, Luật Phúc Cầu sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết.

1.Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa khác gì với dịch vụ bưu chính?

Theo quy định của Luật bưu chính 2010, Dịch vụ bưu chính là dịch vụ chấp nhận, vận chuyển và phát bưu gửi bằng các phương thức từ địa điểm của người gửi đến địa điểm của người nhận qua mạng bưu chính, trừ phương thức điện tử.

Còn dịch vụ hỗ trợ vận chuyển chúng ta thường gặp trong đời sống là công ty sẽ gom đơn hàng của khách hàng, rồi sau đó làm thủ tục gửi hàng tại bưu cục hoặc làm các thủ tục hải quan để gửi hàng đi. Hàng hóa được vận chuyển từ địa điểm của người gửi tới địa điểm của bưu cục, đồng thời doanh nghiệp cũng không có hệ thống địa điểm như một bưu cục thông thường nên đây không phải là dịch vụ bưu chính. Công ty kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa không cần phải đáp ứng điều kiện hoạt động dành cho dịch vụ bưu chính.

2.Các ngành nghề đăng ký

Doanh nghiệp có thể đăng ký các ngành nghề như sau:

– Mã ngành 5229: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải;

– Mã ngành 4933: Vận tải hàng hóa bằng đường bộ;

– Mã ngành 5224: Bốc xếp hàng hóa;

– Mã ngành 5210: Kho bãi và lưu giữ hàng hóa;

Và các ngành nghề khác tùy theo  dự định hoạt động của doanh nghiệp.

Và các ngành nghề khác tùy theo dự định hoạt động của doanh nghiệp.

3.Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông của công ty cổ phần;

– Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của thành viên/cổ đông là cá nhân; bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên/cổ đông là tổ chức; bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức đó;

Một số giấy tờ khác (trong trường hợp cần thiết).

Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian làm việc: 03 – 05 ngày làm việc.

Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Thông báo về cơ quan thuế quản lý

4. Dịch vụ Pháp lý của Luật Phúc Cầu

Đối với mỗi công ty, doanh thu, nguồn khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc quản trị nội bộ, thuế, BHXH … cũng đều là những công việc quan trọng không kém cần phải đảm bảo, tất cả nhằm cho công ty hoạt động đồng bộ, có nguyên tắc, hoàn thành các nghĩa vụ theo pháp luật. Thế nhưng, quỹ thời gian có hạn, nếu hoàn thành những công việc này thì hoạt động kinh doanh sẽ bị trễ nải, hơn nữa, người khởi nghiệp còn phải va chạm với rất nhiều lĩnh vực nên không thể sâu sát theo những quy định pháp luật .

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979