Chi phí thành lập Công ty hết bao nhiêu tiền?

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, thế nên chúng ta cũng luôn phải tìm những hướng đi mới cho sự nghiệp của mỗi người. Rất nhiều người đã chọn cho mình con đường kinh doanh bằng việc thành lập Công ty/Doanh nghiệp. Thế nhưng, bạn lại không biết chi phí để thành lập một Công ty/Doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Gồm những gì?

Nắm được những khó khăn đó, sau đây Luật Phúc Cầu sẽ liệt kê tất cả các khoản chi phí mà các bạn phải chi để thành lập trọn gói một công ty, qua đó các bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về các dịch vụ thành lập Công ty/Doanh nghiệp hiện tại:

Thứ nhất, Xin cấp Giấy phép kinh doanh, bước này các bạn phải soạn hồ sơ để xin cấp Giấy phép kinh doanh, chi phí các bạn phải đóng ở bước này là 100.000đ (Một trăm nghìn đồng) (lệ phí nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh).

Ngoài ra, nội dung đăng ký doanh nghiệp được công bố onlnethay vì đăng bố cáo trên Báo điện tử hoặc Báo giấy như trước đây.

Thứ hai, Khắc dấu và Công bố mẫu dấu

Bạn sẽ làm con dấu và nộp mẫu dấu lên Sở Kế hoạch đầu tư, chi phí khắc dấu dao động từ 350.000 – 480.000 VNĐ. (Dấu chức danh, dấu tên, dấu Công ty tùy nhu cầu của các bạn)

Thứ ba, Mua chữ ký số

Từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực quy định: các doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế qua mạng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf lên website http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gửi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số (VNPT, FPT, VINA, Viettel…). Do đó, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

Hiện này có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ kí số giá khoảng 1.000.000 – 1.500.000VNĐ/ 3 năm. Có chữ ký số các bạn đăng ký nộp thuế điện tử, và làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

Thứ tư, Mở tài khoản Ngân hàng

Khi làm hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ có bước mở tài khoản ngân hàng của công ty, ở bước này không tồn tiền nhưng các bạn cần ký quỹ khoảng 500.000VNĐ – 1.000.000VNĐ tùy vào quy định của mỗi Ngân hàng.

Thứ năm, Nộp lệ phí môn bài

Theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài thì mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

Bậc Lệ phímôn bài Vốn Điều lệ/Vốn đầu tư Mức Lệ phí môn bài cả năm
– Bậc 1 Trên 10 tỷ 3.000.000
– Bậc 2 10 tỷ trở xuống 2.000.000
– Bậc 3 Chi nhánh, văn phòng đại diện 1.000.000

 

Lưu ý: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty, vốn này nhằm giúp Công ty của bạn hoạt động… Pháp luật không quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu bao nhiêu hay tối đa bao nhiêu. Tiêu chí để lựa chọn vốn điều lệ bao nhiêu dựa vào mức độ đầu tư, phạm vi quy mô kinh doanh. Do đó, các bạn cần phải tính toán để đưa ra mức vốn hợp lý tránh trường hợp mức vốn quá cao hay quá thấp.

Hiện tại, các công ty mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài trong năm tài chính đầu tiên. Đây là một ưu đãi lớn để khuyến khích doanh nhân thành lập công ty để hoạt động.

Thứ sáu, In hóa đơn GTGT

Sau khi làm xong bước hồ sơ khai thuế ban đầu (không tốn phí) các bạn sẽ in hóa đơn giá trị gia tăng, chi phí dao động từ khoảng 600.000VNĐ/ 300 số – 1.000.000 VNĐ/300 số. .

Sau khi in hóa đơn xong các bạn khai báo lên thuế và khoảng 5 ngày sau các bạn sẽ được xuất hóa đơn.

Trên đây là toàn bộ chi phí để thành lập Công ty/ Doanh nghiệp nếu bạn tự tiến hành các thủ tục thành lập công ty mà không sử dụng dịch vụ.

– Các chi phí hàng năm gồm:  hai chi phí chính là Chữ ký số và Thuế môn bài.

– Thuế Thu nhập Doanh nghiệp: Mức thuế suất hiện nay là 20% (Hai mươi phần trăm) lợi nhuận hàng năm của Doanh nghiệp. Nghĩa là Doanh nghiệp/Công ty chỉ nộp Thuế Thu nhập Doanh nghiệp khi có lợi nhuận, còn trường hợp lỗ hoặc hoà vốn thì không phải nộp, và pháp luật không có bắt buộc một doanh nghiệp/ công ty phải kinh doanh có lợi nhuận trong bao lâu cả, mà nó phụ thuộc vào khả năng kinh doanh của từng Doanh nghiệp/ Công ty.

Nếu bạn chưa nắm rõ điều kiện, thủ tục thành lập Công ty/Doanh nghiệp, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn uy tín giúp bạn hoàn tất thủ tục thành lập công ty trọn gói đúng pháp luật, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh những rủi ro về sau.

Sử dụng dịch vụ tư vấn Pháp lý của Luật Phúc Cầu, bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên sâu và có căn cứ pháp lý chắc chắn đến từ đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đồng thời các thủ tục cũng sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *