Có cần thiết thành lập công ty hay không?

Có cần thiết thành lập công ty hay không? – Thành lập công ty là một bước ngoặt lớn trên chặng đường của mỗi người, tuy nhiên đâu đó vẫn còn nhiều e ngại trước những ràng buộc và nghĩa vụ khi gánh vác một công ty, dẫn tới việc bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh hoặc không chủ động trong công việc. Trong xu thế kinh tế hội nhập và phát triển hiện nay, cá nhân hoàn toàn có thể hoạt động kinh doanh độc lập, tuy nhiên cũng sẽ có một số bất lợi nhất định khi hoạt động không có pháp nhân. Hiểu được tâm lý đó của những người làm kinh doanh, Luật Phúc Cầu sẽ phân tích và giải đáp nút thắt này trong bài viết dưới đây.

1. Những lợi ích khi thành lập công ty

a. Tạo sự tin tưởng cho đối tác

Như đã nói ở trên, trong xu thế kinh tế hội nhập, cá nhân hoàn toàn có quyền xác lập giao dịch dân sự của riêng mình. ‘Ngắn sào thì dễ trở’, hoạt động với tư cách cá nhân linh hoạt và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh kinh doanh, không vướng mắc bộ máy nhân sự và các nghĩa vụ khác như pháp nhân. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp với những hoạt động nhỏ lẻ. Khi đứng trước một đối tác lớn, hay một cơ hội kinh doanh đòi hỏi sự chuyên nghiệp, trách nhiệm, pháp nhân sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn hơn. Vì sao? Bởi qua thủ tục đăng kí doanh nghiệp, pháp luật đã công nhận mọi thông tin về pháp nhân: Tên, địa chỉ, ngành nghề, người đại diện theo pháp luật, mã số thuế… Do đó, pháp nhân dễ tạo nên sự tin tưởng, chắc chắn cho đối tác, làm họ yên tâm khi đặt bút kí hợp đồng với doanh nghiệp. Nếu bạn là một đơn vị lớn, bạn cũng sẽ lựa chọn hợp tác với đối tác có thông tin chính xác, uy tín và chắc chắn. Đó chính là chi phí cơ hội đầu tiên cho việc đăng kí thành lập công ty thay vì hoạt động cá nhân tự do.

b. ‘Danh chính ngôn thuận’

Có nhiều phương án để đối phó với việc tạo sự tin tưởng cho đối tác lớn. Tuy nhiên, doanh nhân làm chủ chính doanh nghiệp của mình, xây dựng thương hiệu của riêng mình, nâng cao giá trị bản thân và làm giàu cho xã hội, đó đều là những hoạt động mang tính ‘chính danh’. Có nghĩa là ‘danh’ và ‘thực’ thống nhất cùng với nhau. Được pháp luật công nhận vẫn chưa đủ, uy tín của pháp nhân được xây dựng từng ngày từng giờ qua từng hoạt động, qua từng con người. Pháp nhân hay cá nhân đều cần có tính chính danh trong hoạt động kinh doanh, ‘danh chính ngôn thuận’ để trao đổi những thông tin chính xác nhất, rõ ràng nhất, không phụ sự tin tưởng của đối tác và cũng là tôn trọng bản thân mình.

c. Xuất hóa đơn

Doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn điện tử, và đây cũng là chứng từ cần thiết, phổ biến trong hoạt động kinh doanh thường ngày. Tuy nhiên, cá nhân không thể xuất hóa đơn được, đây là một điểm trừ lớn khi hoạt động với tư cách cá nhân.

d. Quy trình kinh doanh hoàn thiện và đồng bộ

Pháp luật có những quy định chung về bộ máy tổ chức, hoạt động cho mỗi loại hình công ty và có hành lang pháp lý riêng cho các doanh nghiệp. Theo đó, cho dù doanh nghiệp ít người hay nhiều người thì các hoạt động sẽ diễn ra rõ ràng và đều dựa trên căn cứ pháp luật, đồng bộ từ cấp trên xuống cấp dưới. Hoạt động kinh doanh là một phần quan trọng, nhưng quản lý hỗ trợ kinh doanh cũng quan trọng không kém.

e. Khả năng huy động vốn

Như đã phân tích về tính ‘chính danh’ và uy tín ở trên, pháp nhân được pháp luật công nhận, bảo vệ nên sẽ tạo sự tin tưởng nhất định cho các nhà đầu tư. Công ty đi vào hoạt động, trở thành một phần của thị trường và có khả năng huy động vốn bằng nhiều cách khác nhau. Từ nguồn vốn đó, công ty tạo được nguồn lợi nhuận lớn hơn. Đó là điều mà cá nhân đơn lẻ khó mà thực hiện được.

d. Lợi ích xã hội

Doanh nghiệp không chỉ mang lại tài chính cho doanh nhân mà còn lợi ích kinh tế cho xã hội. Doanh nghiệp đóng thuế góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế, đó không phải là gánh nặng mà là sự đóng góp xây dựng an sinh xã hội nơi chúng ta đang sống.

e. Thỏa mãn đam mê kinh doanh

Thành lập công ty, trở thành một người làm chủ đích thực của công việc của mình. Đó là bước ngoặt trên con đường của mỗi doanh nhân.

f. Chế tài của pháp luật

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có thể bị phạt tiền tới 3 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc 5 triệu đồng đối với hành vi hoạt động không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. (Nghị định 124/2015/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người  tiêu dùng). Đồng thời, danh tiếng, nhân hiệu của người bị xử phạt sẽ bị sụt giảm.

2. Những khó khăn khi thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty không phức tạp, nhưng đối với một người chưa tiếp xúc nhiều với những thủ tục hành chính chắc chắn sẽ gặp những vướng mắc.

Thường các doanh nhân sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, đặt tên như mong muốn mà không bị trùng, vốn điều lệ bao nhiêu là phù hợp, địa chỉ đặt trụ sở có hợp lý không, đăng kí ngành nghề nào mới là phù hợp…

Dù chỉ là những vấn đề nhỏ nhưng sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn, khiến bạn không thể tập trung vào công việc kinh doanh được. Do đó, để giải quyết những khó khăn này và kịp thời phục vụ cho hoạt động kinh doanh, Luật Phúc Cầu xin gửi đến bạn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói kèm theo 01 năm tư vấn miễn phí nhằm hỗ trợ các thủ tục pháp lý sau khi thành lập công ty.

3. Giới thiệu Dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của PC Lawfirm.

Đến với Luật Phúc Cầu, Khách hàng cần cung cấp các giấy tờ và thông tin sau:

Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân, Thẻ căn cước công dân,… của chủ sở hữu và thành viên góp vốn (Trong trường hợp Chủ sở hữu và thành viên góp vốn là cá nhân);

– Bản sao công chứng Giấy đăng kí kinh doanh, Quyết định thành lập… của chủ sở hữu và thành viên góp vốn (Trong trường hợp chủ sở hữu cà thành viên góp vốn là tổ chức).

– Thông tin về công ty sắp mở ( Tên, địa chỉ, số điện thoại, ý tưởng ngành nghề…);

Các giấy tờ khác sẽ được hướng dẫn cụ thể tùy từng trường hợp đặc thù.

Để hỗ trợ Quý khách hàng, đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của PC Lawfirm sẽ cung cấp Dịch vụ Đăng ký Kinh doanh trọn gói tại Đà Nẵng, với quy tình Tư vấn và Cung cấp Dịch vụ cụ thể như sau:

Tư vấn và cung cấp thông tin;

– Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký;

– Nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các loại Giấy phép khác, con dấu và bộ hồ sơ pháp lý doanh nghiệp;

– Hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập công ty;

– Hỗ trợ các thủ tục pháp lý miễn phí trong vòng 01 năm kể từ ngày thành lập công ty;

– Cung cấp dịch vụ pháp lý bao gồm với mức phí ưu đãi cho Khách hàng cũ, bao gồm: Tư vấn cụ thể trường hợp của Khách hàng, Thực hiện các thủ tục pháp lý, Đại diện tham gia tố tụng…;

Luật Phúc Cầu tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm sẽ là nơi tin cậy để quý khách hàng giao phó công việc của mình. Nhanh chóng – Thuận tiện – Uy tín. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, công việc của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Gọi cho chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Messenger Hotline 0236 777 3979