Đà Nẵng thực hiện biện pháp phòng, chống dịch mới

Chiều ngày 21/7, CTUBND Thành phố Lê Trung Chinh đã thống nhất các đề xuất của Văn phòng UBND thành phố về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch mới, đồng thời cho rằng đây là điều cần thiết để sớm ổn định tình hình dịch bệnh. Các biện pháp phòng, chống dịch mới sẽ được áp dụng kể từ 12 giờ ngày 22-7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo biện pháp phòng, chống dịch mới, người dân được yêu cầu ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy. Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người. Thành phố cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động thể thao kể cả đạp xe, đi bộ tập thể dục; dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, mai táng… được hoạt động.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bảo đảm phương châm 3 tại chỗ. Các chợ hoạt động theo tần suất, tạm dừng buôn bán các mặt hàng không thiết yếu tại chợ, siêu thị. Các cơ quan, công sở làm việc không quá 50% số người, tạm dừng các cuộc họp không cần thiết.

 

Đồng thời, thành phố cũng tạm dừng các hoạt động giao nhận hàng hóa: ship, grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ ngồi. Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48 tiếng đồng hồ, không được tập trung quá 20 người.

Song song với đó là tăng cường các giải pháp để siết chặt công tác quản lý, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *